แวะทักทายก่อนนอนค่ะ...

지난달

l4d4szi7wf.jpg

Photo By @tookta

☘️ สวัสดีค่ะ คุณเพื่อนๆ สมาชิกชาวไทย ที่น่ารัก...ระยะหลังๆมานี้ สมาชิกใน ชุมชนไทย เริ่มน้อยลง น้อยลงทุกวัน....เมื่อก่อน เคยมีโพสต์ ภาษาไทย วันละ เกือบร้อยโพสต์ แต่ตอนนี้ เหลือเพียง วันละเกือบ ไม่ถึงสิบโพสต์...เพราะฉนั้น ถ้าหาก คุณเพื่อน ท่านใด มีความสามารถ เขียนเป็น ภาษาอื่นๆร่วมด้วย ก็จะดี มากๆเลย...เราหมายถึง โพสต์เป็น ภาษาไทย และแปลเป็น ภาษาอังกฤษด้วย...หรือภาษา ที่คุณเพื่อนๆถนัด นอกเหนือ ไปจาก ภาษาไทย....คุณเพื่อน จะได้ มีเพื่อนๆ ชาวต่างชาติบ้าง และก็ยังคง ได้รับผลโหวต จาก คิวรี่ไทยแลนด์ ที่ยังคง โหวตให้กับ ภาษาไทย อีกด้วย

☘️ส่วนตัวเรานั้น บอกตามตรงว่า ไม่ถนัด เรื่องการเขียน และอ่าน ภาษาอังกฤษจริงๆ....แค่เขียนได้ แบบงูๆ ปลาๆ เท่านั้น...เราจะถนัด การพูดคุย ซะมากกว่า ก็ได้เรียนรู้ มาจาก ตอนที่ ขายจิวเวลรี่ พวกเครื่องประดับ....เพราะที่ร้านเรา มีนักท่องเที่ยว หลากหลาย สัญชาติ หลายภาษา...เราจึงจำเป็น ต้องเรียนพูด มากกว่าการ เรียนเขียน และอ่าน...ในตอนนั้น เราคิดแค่ว่า ถ้าเราสามารถ พูดภาษา พวกเค้าได้ เราก็สามารถ ขายของ ให้พวกเค้าได้ คิดแค่นั้นจริงๆ...อืม!..แต่ตอนนี้ เห็นทีว่า จะต้องพยายาม ลองเรียน เขียนและอ่าน บ้างแล้วล่ะ....เห็นเพื่อนๆ ชาวไทย น้อยลงแล้ว ทำให้รู้สึก ใจหาย เหมือนกันนะ...ยังไงก็ ลองดูนะคะ คุณอาจจะ มีเพื่อนใหม่ ชาวต่างชาติ เพิ่มมากขึ้น ก็เป็นได้นะคะ...สำหรับคืนนี้ ราตรีสวัสดิ์ค่ะ

24vhko.png

Thank you for visiting my post!
Thank you For all Your Upvotes and Comments,
I always deeply appreciate all of your support.

ขอขอบคุณ เพื่อนๆทุกคน ที่ติดตาม เรื่องราว ของเราเสมอมา
ขอบคุณทุกคะแนนโหวต + คอมเม้นท์ และกำลังใจที่มีให้กันตลอดมา
ความปรารถนาดี มีให้เพื่อนๆเสมอ
Much Love @tookta

6p78yf.png

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT
Sort Order:  trending

Keep up the good work.

·

Thank you @kaminchan
แต่บอกตามตรงนะ เราเริ่มถอยมาพักนึงแล้วแต่ยังหาคนมาแทนที่ไม่ได้ คนที่เคยบอกว่าสามารถทำได้ก็หายไปหมดแล้ว ยังไงก็รับหน้าที่มาแล้ว

·
·

Ya! I thought you were discouraged for a while. There are not many Thais who like to write blogs or diary!

The value of Steem has tumbled a lot too!
So, it’s very difficult to get new members!
Do you think things will get better after the Fest4 and promised projects?!

Good luck!

·
·
·

อาจเป็นเพราะชุมชนไทย ไม่มีผู้สนับสนุน โพสต์ไปก็ไม่ได้อะไรมากมาย พวกเขาจึงท้อ เราเข้าใจพวกเขานะ...แต่ก็ไม่รู้ว่าจะช่วยยังไง โดยเฉพาะในยามที่ราคาสตีมแย่ลงแบบนี้ ยิ่งหานายทุนลำบากเป็นหลายเท่า...สตีมเฟสน่ะเหรอ บอกได้เลย ไม่สามารถทำให้อะไรๆเปลี่ยนไปจากเดิมหรอก อาจจะดีสำหรับพวกบิ๊กเวล แต่สำหรับปลาซิวปลาสร้อย ลืมไปได้เลย

·
·
·
·

I thought so! That SteemFest is really for big fish to get their connections and more support for themselves!

If they really want more Steemians, they could delegate 100 SP to all beginners for one month! Just to get them on their feet!

Although, some groups are trying to curate new bloggers, they have to write their posts in English too. This is very difficult for local Thai bloggers.
My Laos friends seemed to have all disappeared!

Bitcoin is really down! Hope this is the bottom before next year bull run!

·
·
·
·
·

ตอนนี้สังเกตเห็นได้ชัดว่าสมาชิกใหม่จากหลายชุมชนเริ่มหยุดโพสต์ไปแล้ว น่าเสียดายนะ พวกที่มีพลังโหวต หรือพวกปลาใหญ่น่าจะช่วยพวกเขาบ้าง...แต่ก็อย่างที่คุณพูดนั่นแหล่ะ โน วัน กิฟ อะ แดม!

เราก็รู้สึกเสียดายเพื่อนๆชาวลาวนะ เราพยายามช่วยแล้ว แต่ก็หนุนยากเหลือเกิน เฮ้ย! ช่างเถอะ...ตัวเองยังเอาตัวไม่รอด แล้วจะไปช่วยใครเขาได้ล่ะเนี่ย!..555

·
·
·
·
·
·

So, things will just slowly disappear!

But, some inactive Thai bloggers do have lots of Steem and SBD in their wallets!

Is it a good idea that a Thai post should be made?! To tell them it’s a good time to exchange them into cryptos as they are much lower now!

I have powered up some Steem today. I will exchange for ether and Litecoins today!

Hope you have stacked some top cryptos!
Next year, the halfing of Litecoin and later on Bitcoin! They are going much higher in two to three years time, I think!

Good luck.

·
·
·
·
·
·
·

ใช่เลย เราเห็นเงินในวอลเล็ท ของเพื่อนหลายคน นอนแน่นิ่ง ไม่ได้ประโยชน์อะไรเลย เราพยายามโพสต์ชี้ทางทำเงินให้แล้ว บางครั้งเราก็บอกให้พวกเขาพาวเวอร์อัพบ้างเวลาใช้พลังโหวตก็จะได้ผลตอบแทนกลับคืนมากหน่อย...แต่ก็ไม่เห็นมีคนสนใจเลย
เราก็เลย...แล้วแต่ละกัน เอาที่คุณๆสบายใจเถอะ...ตอนนี้บอกตามตรงนะ รายได้เรามาจากการโหวตมากกว่าการเขียนโพสต์ซะอีก....เราก็แบ่งไปลงทุนซื้อเหรียญอื่นๆบ้าง อย่างเมื่อประมาณสามสี่เดือนที่แล้ว เราก็พาวเวอร์ดาวน์ออกมาสองพันสตีม..ก็เพื่อไปซื้อเหรียญอย่างอื่นเพื่อทำกำไลนั่นแหล่ะ...

·
·
·
·
·
·
·

Chainlink is a very good crypto with a bright future.

·
·
·
·
·

Steemfest will do any good, projects are projects and from my Steem experience nothing goes according to the plan, also most of the good people have long gone because of many battles at the top. But we are here taking care of the community and hope for the best!...

·
·
·
·
·
·

I think this really reflects the reality of how things are around Steem!

Yap, it’s sad that all good people have left! The same will probably happen to Weku as well.

So, most bloggers are here because of their circles of friends.

So,blockchain will eventually controlled by the cabal!