Nature Photography Contest # เดินเล่นกับน้องหมา ที่ทุ่งนาใกล้บ้าน {Walking with a dog at a field near my house}

지난달

owomfo.jpg

Photo By @tookta

❀สวัสดีค่ะ คุณเพื่อนๆ Steemian....เมื่อวานนี้ เราพา น้องหมา ไปเดินเล่น ผ่านทุ่งนา ที่เพิ่งจะ เก็บเกี่ยว แล้วเสร็จไป ไม่นานนัก....น้องหมา ของเรา ไม่ค่อย เห็นวัวบ่อยนัก นางหยุดเดิน แล้วจ้องมอง พวกวัว สามสี่ตัว ที่กำลัง กินหญ้า บางตัวก็ หยุดกิน แล้วหันมา มองพวกเรา....นางจ้องมอง วัวฝูงนั้น อยู่นานมาก และ ดูเหมือนว่า นางกำลัง ครุ่นคิดอะไร บางอย่าง เกี่ยวกับ วัวฝูงนั้น...เราพยายาม อ่านใจนางนะ อยากรู้จังว่า นางกำลัง คิดอะไรอยู่น๊า!?....สงสัยนาง คงคิดว่า "อีกหน่อย ถ้าเราโตขึ้น เราคง ตัวใหญ่ เท่าวัวฝูงนี้" หรือไม่ก็ นางคงคิดว่า "อยากตัวโตๆ สูงๆ เท่าวัว พวกนี้ จังเลย" 555 (เดาใจ น้องหมา บ้าไปแล้วเรา!)


xiq568.jpg

Photo By @tookta

❀ที่เราคิดว่า นางคงคิด แบบนี้ ก็เพราะว่า ปกติแล้ว เวลาที่ เพื่อนๆเรา พาน้องหมา มาเล่น ที่บ้านเรา หรือเรา พานาง ไปเล่นที่ บ้านเพื่อน...ถ้าน้องหมา ของเพื่อน ตัวใหญ่กว่า นางมักจะ อ้อนให้เรา อุ้มนาง ให้นั่งสูงกว่า หรือไม่ก็ นั่งตักเรา...แบบว่า ขอให้ได้ อยู่สูงกว่า น้องหมา ตัวอื่น นางก็ พอใจแล้ว...แล้วนางก็ จะก้มมอง น้องหมา ของเพื่อนเรา แล้วแสดง อาการเหมือน นางภูมิใจมาก (เป็นน้องหมา พันธุ์เล็ก แต่ไม่ รู้จัก เจียมตัวจริ๊งๆ..555) นางเป็นพันธุ์ บิชอง ฟริเซ่ "Bichon Frise"


yyidg6.jpg

Photo By @tookta

❀สำหรับเรา เห็นทุ่งนา แบบนี้แล้ว ทำให้ คิดถึงบ้าน...คิดถึงวัยเด็ก ตอนที่ ไม่มี ข้าวสาร จะกรอกหม้อ...หลังจากที่ ชาวบ้าน เก็บเกี่ยวข้าวเสร็จ เราก็จะ ถือกระสอบปุ๋ย หนึ่งใบ แล้วพาน้องๆ ไปเก็บ ข้าวเปลือก ที่เหลือ หลุดร่วง ตามพื้น...วันไหนขยัน ก็เก็บ ได้เยอะเลย แต่ต้องตำ เอาเปลือก ออกเองนะ เพราะถ้าเอา ไปให้ โรงสี สีข้าวให้ พวกเขาก็ จะหัก เอาข้าว ของเราไป เป็นค่าจ้าง...เสียดายอ่ะ! จึงจำเป็น ต้องตำ เอาเปลือก ออกเอง ดีกว่า...อาศัยอยู่ กับคนอื่น ที่ไม่ใช่ พ่อแม่ ของตัวเอง ก็แบบนี้แหล่ะ ไม่เคย กินอิ่ม นอนอุ่น เลยสักครั้ง...คิดย้อน ไปแล้ว ก็สงสาร ตัวเองจังเลย!

5inyo5.png

Thank you for visiting my post!
Thank you For all Your Upvotes and Comments,
I always deeply appreciate all of your support.

ขอขอบคุณ เพื่อนๆทุกคน ที่ติดตาม เรื่องราว ของเราเสมอมา
ขอบคุณทุกคะแนนโหวต + คอมเม้นท์ และกำลังใจที่มีให้กันตลอดมา
ความปรารถนาดี มีให้เพื่อนๆเสมอ
Much Love @tookta

0ktoqj.png

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT
Sort Order:  trending

Hahaha! You are psychic about your dog!!

I could read my cats’ mind too!

Bitcoins and Steem are up!!!

·

รักมากก็เป็นแบบนี้แหล่ะ คงอยู่ในใจไปจนวันตายนั่นแหล่ะ คุณก็คงรักแมวมาก เราเห็นจากหลายๆโพสต์ของคุณ
ใช่เลยตอนนี้สตีมกำลังขึ้น สงสัยต้องเริ่มขยันโพสต์แล้วล่ะ..555

·
·

This is the time to post! But I have little time!