เพื่อนใหม่ที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านเรา # New friends that just moved into my house.

2개월 전

o8asqq76vf.jpg

Photo By @tookta

🐉สวัสดี ยามเช้าๆค่ะ คุณเพื่อนๆ Steemians....แปลกแต่จริง ช่วงนี้ บริเวณ ฝาบ้าน กับเพดาน บ้านเรา พวกสัตว์ เลื้อยคลาน แวะมา เยี่ยมเยือน เพี๊ยบเลย!....เอ๊ะ! หรือว่า เป็นช่วงที่ พวกมัน ต้องหาคู่ ผสมพันธุ์กัน....เห็นพวกตุ๊กแก เกาะอยู่ ตามเพดานแล้ว ขนลุกอ่ะ!....เรากลัวว่า มันจะกระโจน มาหาเรา ถ้าเป็น อย่างนั้นจริงๆ เราคงต้อง ช็อคตายแน่ๆ...อย่างพวก จิ้งจก นี่ยังพอ ทนได้นะ!..


yohswtsl3r.jpg

Photo By @tookta

🐉ยิ่งตอนที่เรา พยายามเข้าไป ถ่ายภาพ ใกล้ๆพวกมัน....ตามัน หันมามองเรา เหมือนมัน จะพูดว่า "อืม! เขยิบเข้ามา อีกนิดสิ เดี๋ยวแม่จะ กระโดด เกาะคอ ซะเลย!"....แต่เราชอบ สีสันลวดลาย บนตัว ตุ๊กแกนะ...สีสวยมากๆ แต่ละตัว มีสีสันที่ แตกต่างกัน


w6vmt1tk68.jpg

Photo By @tookta

🐉คุณตา กับป้า ของเรา เคยบอก กับเราว่า เสียงร้อง ของตุ๊กแก สามารถบอก เรื่องโชคชะตา ได้ด้วยนะ แต่จะ ต้องเป็น ตุ๊กแกที่ อยู่บริเวณ บ้านเรานะ....อย่างเช่น ถ้ามันร้อง ไม่ต่ำกว่า เจ็ดครั้ง...เค้าเชื่อว่า สมาชิก ในครอบครัวนั้น จะได้ เดินทางไกล และมีโชค....แต่ถ้ามัน ร้องไม่ถึง ห้าครั้ง เค้าว่า โชคไม่ค่อยดี สักเท่าไหร่...(โปรดใช้วิจารณญาณด้วยนะคะ) เพราะเราเอง ก็ไม่รู้ว่า มันจะ จริงเท็จ สักแค่ไหน...แต่ที่แน่ๆ ช่วงก่อนที่ แม่จะมารับเรา ไปอยู่ที่ เกาะไซปัน เราสังเกต ตุ๊กแก ที่บ้านเรา มันร้อง ตั้ง 7 - 10 - 12 ครั้ง...และมันก็ ร้องเกือบ ทุกวัน...ตอนนั้น ลุงของเรา บ่นพลึมพลัมว่า "ครั้งนี้ ใครจะได้ จากไป ไกลบ้านหนอ?"....แล้วทุกคน ที่นั่งอยู่ บริเวณนั้น ต่างก็หัน มามองเรา....เพราะต่าง ก็รู้ว่า แม่เราจะต้อง มารับเรา ในไม่ช้า

000kcbjy1w.jpg

Photo By @tookta

ncma9dbour.png

Thank you for visiting my post!
Thank you For all Your Upvotes and Comments,
I always deeply appreciate all of your support.

ขอขอบคุณ เพื่อนๆทุกคน ที่ติดตาม เรื่องราว ของเราเสมอมา
ขอบคุณทุกคะแนนโหวต + คอมเม้นท์ และกำลังใจที่มีให้กันตลอดมา
ความปรารถนาดี มีให้เพื่อนๆเสมอ
Much Love @tookta

hpxvka9fmn.png

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT
Sort Order:  trending

Very funny! They won’t jump on you!
You must show them who’s the boss!
I scold the geckos at home and tell them what they must not do! If they are still there, I chase them away with a stick or bloom!

They can be very stubborn!
Hahaha.