ความเชื่อผิดๆในการลดน้ำหนัก

4년 전
in thai

d01b89af203d6cb2ecf8ec2007cd975a.png

สวัสดีเพื่อนๆพี่ๆ steemit กับ busy ทั้งชาวไทยและชาวลาวคับผม บางคนเคยคิดว่าการลดน้ำหนัก คือการอดอาหาร ในแต่ละมื้อ เช่น มื้อเย็น เดี๋ยวน้ำหนักมันก็ลด น้ำหนักลดจริงครับแต่ที่มันหายไปอาจไม่ใช่ไขมันที่เราอยากให้มันหายไป

fasting-diet-770x425.jpg

การลดน้ำหนักที่ดีมีไม่กี่อย่างเลยคับ เช่น

1.การทานอาหารคิดเป็น 80% ต้องกินให้ครบ 5 หมู่ และต้องกินทุกมื้อ ย้ำทุกมื้อคับ ร่างการต้องการสารอาหารเข้าไปเสริมสร้างร่ายการในแต่ละวันที่เราได้ใช้ไป สำหรับผู้หญิงร้างกายต้องการพลังงาน ประมาณ 1600-1800 kcal/วัน ส่วนผู้ชาย 1800-2000 kcal/วัน อยู่ที่ถ้าแต่ละวันเราใช้พลังงานมากแค่ไหน ถ้ากินเกินมันจะสะสมเป็นไขมัน

2.การออกกำลังกายคิดเป็น 20% ควรออกกำลังการอย่างสม่ำเสมอ ไม่ควรออกกำลังการอย่างหักโหมจนเกินไป อาจจะทำให้ร่างกายบาดเจ็บจากการออกกำลังกายได้

3.การพักผ่อน การนอนหลับให้เพียงพอต่อวัน จะเป็นการพักฟื้นร่างกายที่ใช้มาทั้งวัน ถ้านอนไม่เพียงพอต่อวัน มันจะเกิดอาการเมื่อยล้าร่างกายได้ จะเป้นผลเสียต่อระบบเผาผลานในร่างกาย

55.jpg

การลดความอ้วนนั้นต้องเกิดจากวินัยของตัวเราเป็นสำคัญ ผมอยากให้เพื่อนๆ มาลดไขมันในร่างกาย เพื่อร่างกายที่แข็งแรง ถ้าชอบบทความของผม ช่วยกดติดตาม @watit ด้วยนะคับ

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT
Sort Order:  trending

สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับนะคะ....หากภาพไม่ใช่ของคุณโปรดบอกแหล่งที่มาของภาพให้ชัดเจนด้วยนะคะ ให้เครดิตกับเจ้าของภาพด้วยค่ะ กฎหมายเกี่ยวกับอินเตอร์เน็ตรุณแรงมาก หากเจ้าของภาพเอาเรื่องทางกฎหมาย คุณอาจเดือดร้อนได้นะคะ และที่นี่หลังจาก 7 วัน คุณไม่สามารถ ลบโพสต์ได้ โปรดระวัง บทความก็เช่นกัน

ด้วยความปรารถนาดี