ประเทศไทยก้าวไปสู่การกำกับดูแล ICOs

3년 전

shutterstock_734785489_1600.jpg
ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของแนวทางที่สมดุลไทยกำลังดำเนินการขั้นตอนต่อไปในการควบคุมการนำเสนอเหรียญเงินเบื้องต้นด้วยการขยายแนวทางในปัจจุบัน การอภิปรายเกี่ยวกับกรอบระหว่างสถาบันที่เกี่ยวข้องได้เริ่มขึ้นแล้วโดยมีการประชาพิจารณ์ในเร็ว ๆ นี้ บริษัท ICO แห่งแรกที่จะดำเนินการโดย บริษัท ที่จดทะเบียนภายในประเทศกำหนดไว้สำหรับเดือนมีนาคม แผนนี้คือการระดมทุนมากกว่า 20 ล้านเหรียญสำหรับแพลตฟอร์มการให้ยืมแบบกระจายอำนาจ
การเจริญเติบโตในประเทศอื่น ๆ ที่เชื่อมั่นในการดำเนินการของไทย
สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต. ) และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยได้มีการหารือเกี่ยวกับกรอบการกำกับดูแลที่ครอบคลุมซึ่งจะครอบคลุมการระดมทุนผ่านการเสนอขายเหรียญเงินเบื้องต้น คาดว่าจะมีการไต่สวนในที่สาธารณะในอนาคตอันใกล้นี้ เมื่อเสร็จสิ้นกฎชุดใหม่จะถูกนำเสนอต่อคณะกรรมการของคณะกรรมการเพื่อพิจารณาต่อไป

แนวทางปัจจุบัน จำกัด การลงทุนสูงสุดสำหรับนักลงทุนรายย่อยเป็น 10,000 เหรียญต่อ ICO และ 95,000 เหรียญต่อคน การใช้ข้อมูลเพิ่มเติมจากผู้เข้าร่วมตลาดคณะกรรมการ ก.ล.ต. จะจัดทำกรอบข้อบังคับเกี่ยวกับการขายบัตรเครดิตและธุรกรรมทางการเงินที่เกี่ยวข้อง คาดว่าจะมีการประชุมคณะกรรมการในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้

ปัญหา ICO ต้องใช้นโยบายระดับชาติที่สอดคล้องกันเนื่องจากเป็นประเด็นสำคัญ

เลขาธิการ ก.ล.ต. ราษฎร์สุจริตกุลกล่าวว่าการเติบโตอย่างรวดเร็วของการระดมทุนของ ICO ในหลายประเทศเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ประเทศไทยตัดสินใจที่จะจัดการเรื่องนี้ในระดับนโยบาย จะมีการหารือเกี่ยวกับการขาย Token เมื่อคณะกรรมการ ก.ล.ต. เข้าร่วมประชุมอีกครั้ง

หาก ICOs ไม่ได้รับการควบคุมนักลงทุนและผู้เข้าร่วมรายอื่น ๆ อาจตั้งคำถามถึงความชอบธรรมของพวกเขา Rapee เตือนในข้อคิดเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับความต้องการการสนับสนุนด้านกฎระเบียบสำหรับประเภทการลงทุนประเภทนี้ เจ้าหน้าที่ไทยได้ให้ความสำคัญกับความนิยมในการนำเสนอเหรียญเงินที่เพิ่มขึ้นกับนักลงทุนและ บริษัท ที่เพิ่งเริ่มต้นจากภาคเทคโนโลยี ในคำพูดของเขา ICOs อินเทรนด์เพราะพวกเขาสามารถระดมทุนได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องใช้งบการเงิน

shutterstock_286721738_1000.jpg

หนึ่งใน บริษัท ดังกล่าวกำลังวางแผนที่จะดำเนินการ ICO ในเดือนมีนาคม บริษัท เจมาร์ทในเครือ J Ventures จะกลายเป็น บริษัท จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งแรกในการขายสกุลเงินดิจิทัลของตนเองโดยปล่อย "JFin" ผ่านการขายสัญลักษณ์ กองทุนที่ระดมทุนจะถูกนำมาใช้ในการพัฒนาแพลตฟอร์มการให้กู้ยืมแบบดิจิทัลแบบแยกส่วนที่รวมอยู่ในเทคโนโลยี blockchain J Ventures หวังว่าจะสามารถรวบรวมเงินสกุลท้องถิ่นได้มากกว่า 21 ล้านดอลลาร์ในช่วงแรกของการเสนอขาย Tokens จะมีราคาอยู่ที่ 6.40 บาท ($ 0.20 USD) และจะได้รับการเสนอขายผ่านทาง ICO จำนวน 100 ล้านเหรียญ

ความกังวลเริ่มต้นตั้งอยู่
การประกาศ ก.ล.ต. แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในทัศนคติเชิงบวกโดยทั่วไปของผู้ควบคุมต่อการเสนอขายเหรียญเริ่มต้น ความคิดเห็นก่อนหน้านี้โดยตัวแทนของ บริษัท ได้เสนอข้อเสนอแนะบางประการ แต่ดูเหมือนว่าจะมีการตั้งข้อกังวลเบื้องต้นไว้ ผู้ช่วยเลขานุการนายประพนธ์เสนานิรณ์ได้กล่าวว่าวิธีการระดมทุนแบบใหม่นี้เป็น "ความเสี่ยงที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงในระยะยาวแก่นักการเงินแบบดั้งเดิม"

ในขณะที่คำแถลงของเขาระเบียบ ICO ถูกสัญญาไว้ในไตรมาสที่สองของปีถัดไป Praoporn ยังแบ่งความกังวลว่ายอดขายโทเค็นอาจแทนที่การเสนอขายหุ้นครั้งแรกในระยะยาว ในคำพูดของเขาที่จะทำลายการดำเนินงานแบบดั้งเดิมของ บริษัท บริหารสินทรัพย์การลงทุนการลงทุนคำแนะนำการแลกเปลี่ยนและนายหน้า
shutterstock_480780199.jpg
ในปีที่ผ่านมา ก.ล.ต. ได้แสดงความปรารถนาที่จะ "สร้างสมดุลระหว่างการสนับสนุนนวัตกรรมดิจิทัลและปกป้องนักลงทุนจากการหลอกลวง ICO ที่อาจเกิดขึ้น" ผู้กำกับดูแลเตือนว่า ICO อาจถูกใช้เป็นเครื่องมือในการฉ้อโกง แต่ยังตั้งข้อสังเกตถึงศักยภาพของการเสนอเหรียญเพื่อตอบสนองความต้องการเงินทุนของผู้เริ่มต้น ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาหน่วยงานกำกับดูแลของไทยอนุญาตให้มีการซื้อขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้าแบบ Bitcoin

ภายใต้ข้อบังคับ ICO ฉบับใหม่ บริษัท จะสามารถระดมทุนจากนักลงทุนรายย่อยได้สูงสุด 20 ล้านบาท (≈ 640,000 ดอลลาร์) ต่อโครงการ ICO วงเงินรวมทั้งสิ้น 40 ล้านบาท (1.3 ล้านเหรียญ)

นอกจากนี้คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ยังมีความประสงค์ที่จะใช้ขั้นตอนการคัดกรองโครงการ ICO ผ่านทางพอร์ทัลเฉพาะ บริษัท ต่างๆจะต้องเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับวัตถุประสงค์โครงการแผนธุรกิจและรูปแบบการใช้เงินที่คาดว่าจะได้รับความเสี่ยงทางกฎหมายข้อมูลการจัดการและที่ปรึกษาและรายละเอียดเกี่ยวกับโทเค็น

คุณคิดว่าประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาคนี้จะเป็นไปตามการดำเนินการของไทยในการดำเนินการตามหลักเกณฑ์ที่สมดุลเกี่ยวกับ ICOs หรือไม่? บอกเราในส่วนความคิดเห็นด้านล่าง

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT