เทคนิคการเขียนบทความที่จะสร้างเม็ดเงินให้คุณใน 1 วัน!!!

3년 전

ปัจจุบันเรานี้จะพบว่าในประเทศไทยเรามีนักเขียนที่เป็นนักเขียนมืออาชีพจริงๆอยู่ในปริมาณที่ไม่เยอะเมื่อนำมาเทียบกับจำนวนผู้อ่าน ดังนั้นส่วนใหญ่จะเป็นนักเขียนสมัครเล่นที่ลองเข้ามาชิมลางดูก่อนว่าสามารถที่จะทำรายได้เป็นกอบเป็นกำจากการเขียนบทความตามเว็บไซต์ได้มากน้อยแค่ไหน ทั้งนี้การจะสร้างเม็ดเงินจากการเขียนบทความจึงไม่ใช่เรื่องที่ทุกคนจะทำได้ขึ้นอยู่กับประสบการณ์และเทคนิคการเขียน ซึ่งจะมีขั้นตอนอะไรบ้างนั้น เรามาลองดูกันคะ

ร่างบทความตัวอย่างขึ้นมาก่อน
ก่อนอื่นเราควรจะเริ่มเขียนบทความตัวอย่างขึ้นมาก่อนเพื่อนำเสนอให้ลูกค้าดูสไตล์การเขียนของเราว่าเป็นอย่างไร เช่น เรื่องสำนวนภาษาที่สละสลวย ไม่ใช้คำซ้ำ ฟุ่มเฟือย, หลักการ ใส่ Keyword ให้ถูกต้องตาม SEO ลงในบทความ การเลือกหมวดที่นิยมในตลาด

มองหาลูกค้าที่เหมาะกับบทความของคุณ
หลังจากที่เราเตรียมทำบทความตัวอย่างไว้เรียบร้อยแล้ว มาถึงขั้นตอนการมองหาลูกค้า ลูกค้าที่มีความสนใจและพร้อมจะจ้างให้คุณเป็นผู้เขียนบทความให้ จริงๆแล้วแค่นำเสนอบทความให้ลูกค้าอาจจะดูเป็นเรื่องที่ง่ายๆ แต่พอถึงเวลาจริงๆกับเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากอยู่ไม่ใช่น้อย ซึ่งคุณอาจจะต้องลองเข้าไปค้นหาในเว็บไซต์ว่ามีธุรกิจไหนบ้างที่ต้องการคนเขียนบทความ เช่น กลุ่มตลาดซื้อขายบทความ E-Book, ห้องค้าขาย เว็บไซต์ Thaiseoboard.com เป็นต้น เมื่อได้กลุ่มลูกค้าที่คาดว่าจะตรงกับบทความของคุณแล้ว คุณก็ส่งจดหมายแนะนำตัวให้ลูกค้าทราบว่าหากลูกค้าจ้างคุณเขียนบทความ คุณมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง

ส่งข้อมูลที่สำคัญ-ถูกต้องให้กับลูกค้า
สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือก่อนที่คุณจะเริ่มต้นเขียนบทความให้กับลูกค้า ตัวคุณจะต้องมีข้อมูลสำคัญๆเหล่านี้เสียก่อน เช่น ความรู้เกี่ยวกับการทำ SEO On page ที่ถูกต้องแม่นยำ, ความรู้ในเรื่องที่เขียน โดยเฉพาะความรู้ในเรื่องที่เขียนมีความจำเป็นอย่างมาก หากคุณไม่มีความรู้ในเรื่องที่เขียนเลย แน่นอนว่าย่อมส่งผลกระทบตามมาอย่างแรกคือความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับลูกค้า แล้วยังทำให้บทความนั้นดูด้อยค่าไปเลย

ขอ Feedback ทุกครั้งหลังจากส่งบทความให้กับลูกค้า

เมื่อเราจัดส่งงานให้กับลูกค้าไปแล้ว ควรที่จะขอ Feedback จากลูกค้าด้วยว่าพึ่งพอใจในบทความของเรามากน้อยแค่ไหน หรือต้องการให้ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตรงจุดไหนบ้างหรือเปล่า และเรายังสามารถนำ Feedback นี้ไปใช้อ้างอิงในการนำเสนอลูกค้าคนอื่นได้อีก

จากทั้ง 4 หัวข้อนี้ เป็นเทคนิคเล็กๆที่จะช่วยสร้างเงินจากการเขียนบทความให้กับคุณได้อย่างแน่นอน ลองนำไปประยุกต์ปรับใช้ให้เป็นตัวคุณเองมากที่สุด แล้วคุณก็จะขึ้นแท่นเป็นนักเขียนมืออาชีพในไม่ช้าคะ

ขอบคุณบทความจาก https://www.free-articles-zone.com/เทคนิคการเขียนบทความที/

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT