เคล็ด (ไม่ลับ) กับการก้าวสู่ Blogger มืออาชีพ

3년 전

อีกหนึ่งอาชีพที่สามารถทำรายได้นับล้านต่อปีแล้วยังสร้างชื่อเสียงโด่งดังได้ในระดับโลกนั่นคือ “Blogger” ซึ่งไม่ต้องลงทุนอะไรมากแค่เพียงมีใจรักในงานเขียนและรู้สึกสนุกกับสิ่งที่ทำแน่นอนว่ารายได้ก็จะตามเข้ามาถือเป็นผลพลอยได้อย่างหนึ่ง ฉะนั้นหากคุณอยากเป็นบล็อกเกอร์จึงต้องทราบก่อนว่าตัวเองถนัดในแนวไหน เช่น สาย IT, สายท่องเที่ยว, สายความสวยงาม, สายไลฟ์สไตล์ต่างๆ และสายอสังหาริมทรัพย์

หาเรื่องที่ชอบมาปรับให้เป็นแนวที่ถนัด
หากคุณเขียนบล็อกตามแนวทางของบล็อกที่มีคนเขียนอยู่แล้ว ก็คงดูไม่ค่อยน่าสนใจที่จะเชิญชวนให้คนเข้ามาอ่าน แต่ถ้าคุณนำมาปรับเปลี่ยนด้วยการเขียนตามความถนัดและนำเสนอออกมาได้ไม่เหมือนใคร สอดแทรกความเป็นตัวตนของคุณได้อย่างลงตัว เชื่อได้ว่าใช้เวลาไม่นานบล็อกของคุณก็จะติดอันดับต้นๆได้ไม่ยาก

ร่างลงกระดาษก่อนเขียนลงบล็อก
ก่อนอื่นควรเขียนเล่าเรื่องลงฉบับร่างก่อน เพื่อจะได้กำหนดทิศทางได้ถูกต้องว่าจะเริ่มเรื่องอย่างไร ขั้นตอนการนำเข้าสู่เนื้อเรื่อง รวมทั้งหาบทสรุปปิดท้าย ซึ่งการร่างไว้ก่อนนั้นจะทำให้เรามองเห็นภาพและไม่หลงทางในการเขียนอีกด้วย

ควรลงทุนกับ Content บ้าง
สิ่งที่ผู้อ่านคาดหวังก็คือการเข้ามาอ่านสิ่งที่เราเขียน ฉะนั้นในบางครั้งเราจึงควรมีการลงทุนเพื่อจะได้มีข้อมูลในการเขียนด้วย เช่น การไปท่องเที่ยวสถานที่ที่ไม่เคยไป, สรรหาของแปลกใหม่มากินโดยที่อาจไม่ต้องใช้เงินทุกครั้ง ด้วยการใช้ไอเดีย+เทคนิคการนำเสนอเพิ่มไปอีกเล็กน้อยก็มี Content มานำเสนอสู้คนอื่นได้แล้วล่ะ

อย่าเห็นเงินสำคัญกว่าทุกอย่าง
เมื่อไหร่ที่บล็อกของเราเริ่มเป็นที่นิยมอาจมีงานโฆษณาเข้ามามากมายทั้งแบรนเนอร์และคนมาจ้างเขียนรีวิวสินค้าของตน นับว่าเป็นข้อดีแสดงว่าบล็อกได้รับการยอมรับมากขึ้น คุณจึงควรพิถีพิถันในการเลือกโฆษณาให้เหมาะสมแต่ไม่ควรมากจนบล็อกมีแต่โฆษณาเกะกะจนทั่ว

รักษามาตรฐานมืออาชีพ
ชื่อเสียงคือสิ่งที่จะเป็นตัวการันตีคุณภาพของงาน กรณีที่รับงานอะไรมาก็ตามต้องทำให้เสร็จตามกำหนดระยะเวลาที่แจ้งลูกค้าไว้ ที่สำคัญต้องมีประสิทธิภาพอย่างมากและพยายามรักษาไว้ให้ตลอด เพื่อที่ลูกค้าจะได้กลับมาใช้บริการคุณอีกก็ได้

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับเคล็ด(ไม่ลับ)ในการที่จะก้าวเป็นบล็อกเกอร์มืออาชีพไม่ใช่เรื่องยากเกินกว่าความสามารถที่จะทำได้ เพียงแต่ต้องอาศัยประสบการณ์และความชำนาญ ฝึกเขียนบ่อยๆใช้เวลารอคอยเพื่อที่คุณจะได้เป็นบล็อกเกอร์ที่สร้างรายได้ให้กับตัวเองบนโลกออนไลน์คะ

ขอบคุณบทความจาก https://www.free-articles-zone.com/เคล็ด-ไม่ลับ-กับการก้าว/

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
STEEMKR.COM IS SPONSORED BY
ADVERTISEMENT